Hướng dẫn dành cho quản trị viên Proton Pass Family
- Đọc
- 8 phút
- Danh mục
- Pass Family Plan
- Sử dụng Proton Pass
Pass Family là trình quản lý mật khẩu và danh tính dễ sử dụng mà bất kỳ ai, dù có trình độ kỹ thuật như thế nào, cũng có thể sử dụng. Với tư cách là quản trị viên gói, bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý các chi tiết thanh toán của gói.
- Đăng ký
- Mời thành viên Gia đình
- Tạo kho lưu trữ được chia sẻ
- Để tìm hiểu về Proton Pass
Bắt đầu
- Đăng ký Pass Family.
- Mời các thành viên tham gia gói Family plan của bạn. Bạn có thể mời bất kỳ người dùng Proton Pass hiện tại nào (miễn phí hoặc trả phí) tham gia Pass Family của bạn. Nếu người bạn muốn mời chưa có tài khoản Proton, hãy yêu cầu họ tạo một tài khoản trước. Bất kỳ ai đang sử dụng gói Mail Plus, VPN Plus, Drive Plus, Unlimited, Proton Family, Visionary, Duo hoặc gói doanh nghiệp còn hiệu lực sẽ không thể tham gia gói Family plan của bạn.
Để thêm một thành viên Gia đình:
Đăng nhập vào bảng điều khiển của bạn bằng cách truy cập pass.proton.me, sau đó nhấp vào ⚙ Cài đặt → Tài khoản.

- Đi tới Gia đình → Người dùng và địa chỉ trên thanh bên trái → chọn Mời người dùng.

- Nếu bạn đang mời một người dùng Proton hiện tại, hãy nhập địa chỉ email của họ. Nếu bạn đang mời một người dùng mới chưa có tài khoản Proton, hãy hỗ trợ họ thiết lập tài khoản Proton trước.

- Sau khi gửi lời mời, bạn sẽ có thể xem tất cả các lời mời đang chờ và đã được chấp nhận trong bảng quản trị của mình.

- Tạo một kho lưu trữ được chia sẻ để giúp gia đình bạn truy cập vào các thông tin đăng nhập và mật khẩu dùng chung:
- Đăng nhập vào pass.proton.me, sau đó nhấp vào Kho lưu trữ +.

- Đặt tên và tùy chỉnh kho lưu trữ, sau đó chọn Tạo kho lưu trữ.

- Bây giờ bạn có thể chọn biểu tượng dấu ba chấm ở bên trái kho lưu trữ mới của mình → chọn Chia sẻ.

- Nhập (các) địa chỉ email của người dùng gói Family mà bạn muốn chia sẻ kho lưu trữ của mình.

- Đặt cấp độ truy cập của họ — Họ có thể xem hoặc chỉnh sửa mật khẩu hoặc trở thành quản trị viên cho kho lưu trữ.

- Chọn Chia sẻ kho, và các thành viên gia đình được mời sẽ nhận được email hỏi xem họ có muốn tham gia kho lưu trữ được chia sẻ hay không.

- Bạn sẽ có thể xem ai chưa chấp nhận lời mời tham gia kho lưu trữ của bạn.

- Sau khi lời mời được chấp nhận, điều này sẽ được phản ánh trong phần quản lý truy cập của kho lưu trữ.

- Di chuyển các thông tin đăng nhập, mật khẩu hoặc các mục bạn muốn chia sẻ với những thành viên gia đình này vào kho lưu trữ này.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc chia sẻ trong hướng dẫn chia sẻ của chúng tôi.
- Tìm hiểu về Proton Pass và biết cách chúng tôi có thể giúp bạn và gia đình cải thiện bảo mật trực tuyến.
- Sử dụng trình tạo mật khẩu tích hợp của chúng tôi để tạo mật khẩu mạnh, duy nhất cho tất cả các tài khoản của bạn
- Sử dụng kho lưu trữ để sắp xếp thông tin đăng nhập và các mục của bạn
- Sử dụng biệt danh hide-my-email để tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên giúp chuyển tiếp email tới hộp thư đến chính của bạn. Điều này giúp bảo vệ địa chỉ email thực của bạn khỏi bị tiết lộ hoặc rò rỉ.
- Sử dụng trình xác thực 2FA tích hợp để lưu trữ các mã 2FA, đồng thời tự động hiển thị và tự động điền chúng.
- Tạo danh tính để lưu trữ và truy cập thông tin cá nhân của bạn (như tên, địa chỉ, ngày sinh và chi tiết thanh toán) một cách dễ dàng. Proton Pass sẽ tự động điền các chi tiết này cho bạn (ví dụ: khi bạn mua vé máy bay) giúp bạn tiết kiệm thời gian và ngăn ngừa lỗi.
Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Proton Pass.
Nếu bạn là người dùng Proton Pass hiện tại, đây là cách tài khoản của bạn thay đổi khi bạn đăng ký Family Plan:
- Bạn sẽ có quyền truy cập vào bảng quản trị để quản lý các thành viên trong gia đình mình.
- Bạn sẽ có thể thêm hoặc xóa tối đa năm thành viên gia đình vào gói của mình và tất cả họ đều sẽ được hưởng các tính năng cao cấp có sẵn trong Pass Plus.
- Bạn sẽ vẫn giữ quyền truy cập vào tất cả dữ liệu, thông tin đăng nhập và kho lưu trữ hiện có mà bạn đã lưu trong Proton Pass.
Cách xóa người dùng
- Đăng nhập vào pass.proton.me(cửa sổ mới), sau đó nhấp vào ⚙ Cài đặt → Tài khoản.

- Trên bảng điều khiển, chọn Người dùng và địa chỉ. Bạn sẽ thấy tất cả người dùng đã được mời và đang hoạt động trong gói của mình.

- Để xóa người dùng, chọn Chỉnh sửa bên cạnh tên người dùng của họ. Bạn sẽ thấy tùy chọn để Xóa.

- Người dùng sẽ bị xóa khỏi gói của bạn và sẽ nhận được email thông báo rằng họ đã bị hạ cấp xuống gói Pass Free. Tất cả mật khẩu họ đã lưu trong các kho lưu trữ riêng tư và kho lưu trữ được chia sẻ sẽ vẫn có thể truy cập được, và họ vẫn có thể lưu trữ số lượng thông tin đăng nhập và mật khẩu không giới hạn. Xin lưu ý rằng nếu bạn xóa người dùng, họ vẫn sẽ có quyền truy cập vào kho lưu trữ được chia sẻ mà họ là thành viên trong Gói Gia đình của bạn. Tìm hiểu tại đây cách xóa người dùng khỏi kho lưu trữ được chia sẻ.