Cách sử dụng mục Chia sẻ với tôi trong Proton Drive cho Windows
- Đọc
- 6 phút
- Danh mục
- Ứng dụng Windows
- Các ứng dụng máy tính để bàn
- Proton Drive
Thư mục Chia sẻ với tôi trong ứng dụng máy tính Proton Drive cho Windows(cửa sổ mới) cho phép truy cập và quản lý các tệp và thư mục được chia sẻ trực tiếp từ máy tính xách tay hoặc máy tính. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng.
Mục Chia sẻ với tôi là gì?
Chia sẻ với tôi là không gian riêng biệt trong Proton Drive cho Windows cho phép xem tất cả tệp và thư mục được người khác chia sẻ ở một nơi.
Để xem các tệp và thư mục này trong ứng dụng Windows, trước tiên cần chấp nhận mục được chia sẻ, qua thông báo email hoặc qua Proton Drive trong trình duyệt(cửa sổ mới). Có thể sử dụng ứng dụng máy tính để xem:
- Quyền hạn: Mức độ truy cập (ví dụ: xem, chỉnh sửa).
- Tên: Tên của tệp hoặc thư mục được chia sẻ.
- Người chia sẻ: Người đã chia sẻ mục này.
- Thời gian chia sẻ: Thời điểm mục được chia sẻ.

Có thể chọn đồng bộ hóa tệp và thư mục được chia sẻ với máy tính bằng cách chuyển nút bật tắt Đồng bộ sang Bật. Thao tác này sẽ tải mục được chia sẻ xuống máy tính để có thể truy cập ngay cả khi không có kết nối internet.

Có thể tìm thấy các tệp và thư mục đã chọn đồng bộ hóa với thiết bị bằng cách mở Windows File Explorer và điều hướng đến Proton Drive > Chia sẻ với tôi.

Cách sử dụng mục Chia sẻ với tôi trong Proton Drive cho Windows
Đồng bộ hóa mục được chia sẻ với thiết bị
- Khi đồng bộ hóa tệp hoặc thư mục, mục đó sẽ được tải xuống máy tính, cho phép truy cập và chỉnh sửa ngoại tuyến. Mọi thay đổi thực hiện sẽ được đồng bộ hóa khi kết nối lại.
- Có thể đồng bộ hóa tệp hoặc thư mục với máy tính bằng cách chuyển nút bật tắt Đồng bộ bên cạnh mục đã chọn sang Bật.
- Các tệp và thư mục đã đồng bộ hóa sẽ xuất hiện trong thư mục con Chia sẻ với tôi mới trong thư mục Proton Drive trong Windows File Explorer.
- Để tiết kiệm dung lượng đĩa, các tệp và thư mục không được tự động tải xuống. Chỉ có thể truy cập các tệp chưa đồng bộ hóa khi có kết nối internet.
Kiểm tra trạng thái tệp
Có thể sử dụng các biểu tượng trạng thái trong thư mục con Chia sẻ với tôi để biết trạng thái khả dụng của từng tệp hoặc thư mục.
- Chỉ khả dụng trực tuyến: Chỉ có thể truy cập các mục được đánh dấu bằng đám mây khi có kết nối internet. Nhấp đúp vào tệp hoặc thư mục để tải xuống và sử dụng ngoại tuyến.
- Khả dụng ngoại tuyến : Các mục được đánh dấu bằng dấu tích đã được tải xuống máy tính và có thể truy cập mà không cần kết nối internet.

Chỉnh sửa tệp được chia sẻ
Có thể mở và chỉnh sửa bất kỳ tệp nào có quyền chỉnh sửa. Sau khi chỉnh sửa, các thay đổi sẽ tự động được đồng bộ hóa và hiển thị với chủ sở hữu tệp cũng như những người cộng tác khác.
Xóa tệp hoặc thư mục được chia sẻ
Nếu không muốn xem mục được chia sẻ nữa, trước tiên phải chuyển nút bật tắt Đồng bộ sang Tắt. Sau đó có thể xóa mục đó khỏi thư mục Chia sẻ với tôi.


Cũng có thể tự xóa bản thân khỏi mục được chia sẻ. Thao tác này sẽ hủy quyền truy cập vào tệp trên tất cả các nền tảng.

Xử lý sự cố
- Tệp không đồng bộ hóa: Đảm bảo nút bật tắt Đồng bộ đã được chuyển sang Bật. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử tắt đồng bộ hóa rồi đồng bộ hóa lại tệp hoặc thư mục.
- Không thể xóa mục được chia sẻ: Phải tắt đồng bộ hóa mục trước khi có thể xóa mục đó khỏi thư mục Chia sẻ với tôi.
- Xử lý xung đột: Nếu xảy ra xung đột tệp, ứng dụng có thể đổi tên tệp hoặc tạo phiên bản mới để duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu.
- Không thể xem các mục được chia sẻ: Để các mục được chia sẻ xuất hiện trong Proton Drive cho Windows, trước tiên phải chấp nhận chúng qua thông báo email hoặc qua Proton Drive trong trình duyệt(cửa sổ mới).