Cách sử dụng tính năng chia sẻ liên kết bảo mật trên phần mở rộng trình duyệt Proton Pass
- Đọc
- 4 phút
- Danh mục
- Sử dụng Proton Pass
Với tính năng chia sẻ liên kết bảo mật, bạn có thể chia sẻ các mục trong Proton Pass (bao gồm thông tin đăng nhập, thẻ tín dụng và ghi chú cá nhân) với bất kỳ ai, ngay cả khi họ không sử dụng Proton Pass.
Tính năng chia sẻ liên kết bảo mật khả dụng cho tất cả người dùng có gói Proton Pass trả phí và khác với tính năng chia sẻ kho lưu trữ (tính năng vốn khả dụng cho tất cả mọi người, bao gồm cả những người dùng gói Miễn phí, nhưng chỉ cho phép chia sẻ kho lưu trữ với các tài khoản Proton Pass khác).
Tìm hiểu thêm về chia sẻ kho lưu trữ bảo mật
Các liên kết bảo mật được mã hóa đầu cuối trên thiết bị của bạn, vì vậy không ai ngoài bạn và người nhận dự kiến có thể truy cập vào nội dung của chúng. Điều này bao gồm cả Proton. Nếu bạn cập nhật một mục đã chia sẻ, những người được chia sẻ mục đó sẽ thấy phiên bản mới nhất.
Cách sử dụng tính năng chia sẻ liên kết bảo mật trên phần mở rộng trình duyệt Proton Pass
1. Mở phần mở rộng trình duyệt Proton Pass, chọn mục bạn muốn chia sẻ và nhấp vào biểu tượng Chia sẻ → Thông qua liên kết an toàn.

2. Theo mặc định, các liên kết bảo mật sẽ hết hạn sau 7 ngày. Sau khi liên kết hết hạn, nó sẽ không còn hoạt động. Để thay đổi thời gian hết hạn, hãy chọn thời lượng bạn muốn liên kết tồn tại bằng menu thả xuống (thời gian hết hạn tối đa là 30 ngày).

3 (tùy chọn). Nếu muốn, bạn có thể chỉ định số lần liên kết có thể được sử dụng. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Giới hạn số lượt xem và sử dụng các nút + và – để chọn số lần mục có thể được xem.

4. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Tạo liên kết an toàn.

5. Sau khi liên kết bảo mật được tạo, bạn có thể xem lại các cài đặt và sao chép liên kết vào bộ nhớ tạm.

Cách quản lý các liên kết được chia sẻ bảo mật
Để xem xét và quản lý các liên kết bảo mật của mình bất cứ lúc nào, hãy mở phần mở rộng trình duyệt Proton Pass, nhấp vào biểu tượng kho lưu trữ → Các liên kết bảo mật và chọn mục đã chia sẻ mà bạn muốn quản lý.

Để sao chép liên kết, hãy nhấp vào Liên kết được chia sẻ → biểu tượng sao chép.

Để xóa nhanh liên kết, hãy nhấp vào Liên kết được chia sẻ → ⋮ → Xóa liên kết.

Để xem chi tiết liên kết, hãy nhấp vào Liên kết được chia sẻ.

Bạn có thể xem thời gian còn lại trước khi liên kết hết hạn và số lần liên kết đã được xem. Từ đây, bạn cũng có thể sao chép và xóa liên kết.
