Trang chủ Proton

Cách xóa Cổng kết nối

Đọc
3 phút
Danh mục
Proton VPN for Business

Có thể xóa Cổng kết nối bất kỳ lúc nào. Khi thực hiện việc này, các máy chủ chuyên dụng đã được gán cho Cổng kết nối đó sẽ được trả lại nhóm máy chủ hiện có.

  • Có thể gán vị trí máy chủ hiện tại cho một Cổng kết nối khác ngay lập tức trong vòng bảy ngày tới
  • Có thể gán vị trí máy chủ hiện tại cho bất kỳ vị trí nào khác(cửa sổ mới) sau thời gian chờ mười ngày

Cách xóa Cổng kết nối

1. Đăng nhập vào account.protonvpn.com.

2. Đi tới VPNCổng kết nối → Cổng kết nối muốn chỉnh sửa → Xóa.

Delete the Gateway

Cách gán lại máy chủ từ Cổng kết nối đã xóa

Khi xóa Cổng kết nối, mọi máy chủ được gán cho cổng đó sẽ quay lại nhóm máy chủ hiện có. Để thêm máy chủ vào một Cổng kết nối khác (bao gồm cả cổng mới được tạo), đi tới Cổng kết nối → Cổng kết nối muốn thêm máy chủ vào → Chỉnh sửa máy chủ.

Mỗi máy chủ đã sử dụng sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược thời gian còn lại cho đến khi có thể gán lại cho vị trí mới. Nếu muốn gán máy chủ cho cùng một vị trí đã gán trước đó, việc này có thể thực hiện ngay lập tức (không cần đợi mười ngày).

You can't resign servers from the deleted Gateway to a new location for 10 days

Sau khi máy chủ có trạng thái sẵn sàng (ngay lập tức nếu muốn giữ nguyên vị trí máy chủ, hoặc sau mười ngày nếu muốn thay đổi vị trí), có thể gán máy chủ đó cho một Cổng kết nối khác. Để làm việc này:

1. Đi tới Cổng kết nối → Cổng kết nối muốn thêm máy chủ vào → ⋮ → Chỉnh sửa máy chủThêm máy chủ.

Add servers

2. Chọn vị trí muốn gán máy chủ và nhấp vào Tiếp tục khi đã sẵn sàng.

Select your preferred server location

3. Xem lại lựa chọn và nhấp vào Áp dụng.

Apply

Vị trí máy chủ mới hiện sẽ được thiết lập trên Cổng kết nối ưa thích. Nếu sử dụng lại vị trí máy chủ hiện tại, việc này sẽ diễn ra ngay lập tức. Nếu thay đổi vị trí máy chủ, quá trình này thường mất khoảng ba ngày.

Your new server location will now be set up on your preferred Gateway