วิธีจัดสรรพื้นที่จัดเก็บใหม่สำหรับผู้ใช้งานที่ถูกลบ
- เวลาอ่าน
- 0 นาที
- หมวดหมู่
- จัดการผู้ใช้งาน
หากใช้งานแผน Proton for Business จะสามารถจัดสรรพื้นที่จัดเก็บที่ยังไม่ได้จัดสรรใหม่ได้ หากลบผู้ใช้ พื้นที่จัดเก็บที่เหลืออยู่จะไม่ถูกจัดสรรให้กับผู้ใช้งานรายอื่นโดยอัตโนมัติ หากต้องการจัดสรรใหม่ สามารถกำหนดพื้นที่จัดเก็บให้กับผู้ใช้งานหรือผู้ดูแลระบบที่เฉพาะเจาะจงได้ด้วยตนเอง:
1. เข้าสู่ระบบบัญชี Proton ที่ account.proton.me แล้วไปที่ การตั้งค่า → การตั้งค่าทั้งหมด → องค์กร → ผู้ใช้งานและที่อยู่
2. ค้นหาผู้ใช้ที่ต้องการจัดสรรพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติมให้ แล้วคลิก แก้ไข

3. คลิกเมนูดร็อปดาวน์ถัดจาก พื้นที่จัดเก็บบัญชี แล้วเลือกพื้นที่จัดเก็บทั้งหมดที่ต้องการสำหรับผู้ใช้นี้

4. คลิก บันทึก
นอกจากนี้ สำหรับแผน Proton for Business ที่มีคุณสมบัติ VPN แบบชำระเงิน ผู้ใช้ทุกคนในองค์กรจะสามารถใช้การเชื่อมต่อ VPN ได้สูงสุด 10 การเชื่อมต่อ หากลบผู้ใช้ (แต่ยังมีจำนวนผู้ใช้เท่าเดิมในแพ็กเก็จของคุณ) จะไม่สามารถจัดสรรการเชื่อมต่อ VPN ของผู้ใช้รายนั้นให้กับผู้ใช้อื่นใหม่ได้