วิธีเพิ่มและเอาออกเซิร์ฟเวอร์ VPN เฉพาะ
- เวลาอ่าน
- 0 นาที
- หมวดหมู่
- Proton for Business
แผนต่อไปนี้ช่วยให้สามารถซื้อ เซิร์ฟเวอร์ VPN เฉพาะ(หน้าต่างใหม่) สำหรับองค์กรของคุณได้:
- Proton Workspace Standard
- Proton Workspace Premium
- Proton VPN Professional
- VPN and Pass Professional
เซิร์ฟเวอร์เฉพาะสามารถใช้งานได้โดยทีมเท่านั้น และแต่ละเซิร์ฟเวอร์มีหมายเลขไอพีเฉพาะ เมื่อมีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะแล้ว จะสามารถตั้งค่าเกตเวย์ซึ่งอนุญาตให้ทีมเชื่อมต่อได้
ในบทความสนับสนุนนี้ เราจะดูสิ่งต่อไปนี้:
วิธีการเพิ่มเซิร์ฟเวอร์เฉพาะ
1. เข้าสู่ระบบ account.protonvpn.com และไปที่ VPN → เกตเวย์ → รับเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติม

2. ไปที่ ตัวเลือกการสมัครสมาชิก → เซิร์ฟเวอร์เฉพาะ และคลิก + ถัดจากจำนวนเซิร์ฟเวอร์ VPN

3. คุณจะเห็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับเซิร์ฟเวอร์ VPN ใหม่ หากคุณมีเครดิตหรือการชำระเงินตามสัดส่วนในบัญชีของคุณ ระบบจะนำไปใช้กับยอดรวมของคุณโดยอัตโนมัติ คลิก ชำระเงิน เพื่อยืนยันการซื้อของคุณ
ตอนนี้คุณมีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะใหม่ซึ่งสามารถกำหนดให้กับเกตเวย์ได้แล้ว
เรียนรู้วิธีตั้งค่าเกตเวย์(หน้าต่างใหม่)
วิธีลบเซิร์ฟเวอร์เฉพาะ
คุณสามารถลบเซิร์ฟเวอร์เฉพาะออกจากองค์กรของคุณได้เช่นกัน
- หากคุณมีแผน Proton Workspace คุณสามารถลบเซิร์ฟเวอร์เฉพาะทั้งหมดของคุณได้
- แผน VPN Professional จะต้องมีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะอย่างน้อย 1 เซิร์ฟเวอร์อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหากคุณต้องการลบเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด คุณจะต้องติดต่อทีมสนับสนุนลูกค้าของเรา
ในการลบเซิร์ฟเวอร์เฉพาะออก:
1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการลบออก ไม่ได้ถูกกำหนดให้กับเกตเวย์
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนตำแหน่งของเซิร์ฟเวอร์เฉพาะ(หน้าต่างใหม่)
2. ไปที่ VPN → เกตเวย์ → รับเซิร์ฟเวอร์เพิ่ม

3. ไปที่ ตัวเลือกการสมัครสมาชิก → เซิร์ฟเวอร์เฉพาะ และคลิก – ถัดจากจำนวนเซิร์ฟเวอร์ VPN

4. เพื่อดำเนินการต่อ ให้คลิก ปิด เมื่อคุณลบเซิร์ฟเวอร์ออก คุณจะได้รับ เครดิตบัญชี(หน้าต่างใหม่) สำหรับมูลค่าส่วนที่เหลือของการเช่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณ
การลบเซิร์ฟเวอร์ไม่สามารถเลิกทำได้ แต่คุณสามารถเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ใหม่ให้กับองค์กรของคุณได้ตลอดเวลา
โปรดทราบว่าเซิร์ฟเวอร์เฉพาะจะมีช่วงเวลาพักการทำงาน 10 วันเมื่อถูกลบออกจากเกตเวย์ ซึ่งหมายความว่าหากคุณลบและซื้อเซิร์ฟเวอร์ใหม่ภายในช่วงเวลาดังกล่าว คุณจะสามารถกำหนดเซิร์ฟเวอร์นั้นให้กับตำแหน่งที่เคยใช้งานก่อนหน้านี้ได้เท่านั้น