Cách thêm và xóa máy chủ VPN chuyên dụng
- Đọc
- 4 phút
- Danh mục
- Proton for Business
Đối với các gói sau, tổ chức có thể Mua máy chủ VPN chuyên dụng(cửa sổ mới):
- Proton Workspace Standard
- Proton Workspace Premium
- Proton VPN Professional
- VPN and Pass Professional
Máy chủ chuyên dụng chỉ có thể được sử dụng bởi nhóm, và mỗi máy chủ đều có một địa chỉ IP chuyên dụng. Sau khi có máy chủ chuyên dụng, có thể thiết lập Cổng kết nối cho phép nhóm kết nối với các máy chủ đó.
Trong bài viết hỗ trợ này, chúng ta sẽ xem xét:
Cách thêm Máy chủ chuyên dụng
1. Đăng nhập vào account.protonvpn.com và đi đến VPN → Cổng kết nối → Nhận thêm máy chủ.

2. Go to Subscription options → Dedicated servers and click + next to the number of VPN servers.

3. Bạn sẽ thấy khoản phí bổ sung cho các máy chủ VPN mới. Nếu tài khoản của bạn có bất kỳ khoản tín dụng hoặc khoản thanh toán được tính theo tỷ lệ nào, chúng sẽ được tự động áp dụng vào tổng số tiền của bạn. Nhấp vào Thanh toán để xác nhận giao dịch mua của bạn.
Bây giờ bạn đã có các máy chủ chuyên dụng mới có thể được gán cho các Cổng kết nối.
Tìm hiểu cách thiết lập Cổng kết nối(cửa sổ mới)
Cách xóa máy chủ chuyên dụng
Bạn cũng có thể xóa máy chủ chuyên dụng khỏi tổ chức của mình.
- Nếu bạn có gói Proton Workspace, bạn có thể xóa tất cả các máy chủ chuyên dụng của mình.
- Các gói VPN Professional phải luôn có ít nhất 1 máy chủ chuyên dụng—vì vậy nếu bạn muốn xóa tất cả các máy chủ, bạn sẽ cần liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi.
Để xóa máy chủ chuyên dụng:
1. Đảm bảo các máy chủ bạn muốn xóa không được gán cho Cổng kết nối.
Tìm hiểu thêm về việc thay đổi vị trí của một máy chủ chuyên dụng(cửa sổ mới)
2. Đi tới VPN → Cổng kết nối → Nhận thêm máy chủ.

3. Đi tới Tùy chọn đăng ký → Máy chủ chuyên dụng và nhấp vào – bên cạnh số lượng máy chủ VPN.

4. Để Tiếp tục, nhấp vào Đóng. Khi bạn xóa máy chủ, bạn sẽ nhận được tài khoản tín dụng(cửa sổ mới) cho Giá trị còn lại của kỳ thuê máy chủ của bạn.
Không thể hoàn tác việc xóa máy chủ, nhưng bạn có thể thêm máy chủ mới vào tổ chức của mình bất kỳ lúc nào.
Vui lòng lưu ý rằng máy chủ chuyên dụng có thời gian chờ 10 ngày khi bị xóa khỏi Cổng kết nối. Điều này có nghĩa là nếu bạn xóa và mua lại máy chủ trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ chỉ có thể gán nó vào cùng vị trí mà nó đã được sử dụng trước đó.