วิธีใช้งานการแชร์ลิงก์ที่ปลอดภัยบน iPhone หรือ iPad
- เวลาอ่าน
- 0 นาที
- หมวดหมู่
- การใช้งาน Proton Pass
ด้วยการแชร์ลิงก์ที่ปลอดภัย คุณสามารถแชร์รายการ Proton Pass (รวมถึงการลงชื่อเข้าใช้ รายละเอียดบัตรเครดิต และบันทึกย่อ) ให้กับใครก็ได้ แม้ว่าจะไม่ได้ใช้ Proton Pass ก็ตาม
การแชร์ลิงก์ที่ปลอดภัยมีให้ใช้งานสำหรับทุกคนที่มีแผน Proton Pass แบบชำระเงิน และมีความแตกต่างจากคุณสมบัติการแชร์ห้องนิรภัยของเรา (ซึ่งมีให้ใช้งานสำหรับทุกคน รวมถึงผู้ที่ใช้แผนฟรีของเรา แต่จะอนุญาตให้แชร์ห้องนิรภัยกับบัญชี Proton Pass อื่นได้เท่านั้น)
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการแชร์ห้องนิรภัยที่ปลอดภัย
ลิงก์ที่ปลอดภัยได้รับการเข้ารหัสลับจากต้นทางถึงปลายทางบนอุปกรณ์ของคุณ ดังนั้นจะไม่มีใครสามารถเข้าถึงเนื้อหาภายในได้ยกเว้นคุณและผู้รับที่ต้องการ ซึ่งรวมถึง Proton ด้วย หากคุณอัปเดตรายการที่แชร์ไว้ ผู้คนที่คุณแชร์รายการด้วยจะเห็นเวอร์ชันล่าสุด
วิธีใช้การแชร์ลิงก์ที่ปลอดภัยบน iOS และ iPadOS
1. เปิดแอป Proton Pass เลือกรายการที่ต้องการแชร์ แล้วแตะไอคอน แบ่งปัน

2. แตะ แบ่งปัน → ใช้ลิงก์ที่ปลอดภัย

3. โดยค่าเริ่มต้น ลิงก์ที่ปลอดภัยจะหมดอายุหลังจาก 7 วัน เมื่อลิงก์หมดอายุ ลิงก์จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป หากต้องการเปลี่ยนเวลาหมดอายุ ให้เลือกระยะเวลาที่ต้องการให้ลิงก์ใช้งานได้โดยใช้เมนูแบบเลื่อนลง (ระยะเวลาหมดอายุสูงสุดคือ 30 วัน)

4 (ไม่บังคับ) หากต้องการ คุณสามารถกำหนดจำนวนครั้งที่ลิงก์สามารถถูกใช้งานได้ โดยให้แตะที่ จำกัดจำนวนการดู แล้วใช้ปุ่ม + และ – เพื่อเลือกว่ารายการดังกล่าวสามารถดูได้กี่ครั้ง

5. เมื่อคุณพร้อมแล้ว ให้แตะ สร้างลิงก์ที่ปลอดภัย

เมื่อสร้างลิงก์ที่ปลอดภัยแล้ว คุณสามารถตรวจสอบการตั้งค่า คัดลอกลิงก์ไปยังคลิปบอร์ด (เพื่อนำไปวางในแอปที่คุณเลือกเอง) หรือแชร์ลิงก์นั้นได้

หากต้องการตรวจสอบลิงก์ที่คุณแชร์ทั้งหมด ให้แตะ ดูลิงก์ที่ปลอดภัยทั้งหมดของคุณ (ดูด้านล่าง)

วิธีจัดการลิงก์ที่ปลอดภัยที่แชร์ของคุณ
หากต้องการตรวจทานและจัดการลิงก์ที่ปลอดภัยได้ตลอดเวลา ให้เปิดแอป Proton Pass แล้วไปที่แท็บ โปรไฟล์ → ลิงก์ที่ปลอดภัย

แตะ ⋮ ถัดจากรายการเพื่อ คัดลอกลิงก์ หรือ ลบลิงก์ อย่างรวดเร็ว เมื่อคุณลบลิงก์แล้ว บุคคลที่คุณแชร์ลิงก์ให้จะไม่สามารถเข้าถึงรายการนั้นได้อีกต่อไป หากต้องการลบลิงก์ที่ไม่ใช้งานทั้งหมดอย่างรวดเร็ว ให้แตะ ⋮ ถัดจาก ลิงก์ที่ไม่ใช้งาน → ลบลิงก์ที่ไม่ใช้งานทั้งหมด

หรือแตะที่ลิงก์เพื่อดูรายละเอียด คุณสามารถดูได้ว่าลิงก์จะหมดอายุในอีกนานเท่าใดและมีผู้เปิดดูแล้วกี่ครั้ง จากจุดนี้ คุณยังสามารถคัดลอก แชร์ หรือลบลิงก์ได้อีกด้วย
