Cách xóa người dùng khỏi tổ chức
- Đọc
- 3 phút
- Danh mục
- Quản lý người dùng
Nếu sở hữu gói Proton for Business hoặc gói Proton Visionary cũ, có thể tạo tổ chức và thêm người dùng vào đó.
Tìm hiểu cách thêm người dùng vào tổ chức
Bài viết này giải thích cách xóa người dùng khỏi tổ chức. Để thực hiện việc này, cần phải là quản trị viên.
Cách xóa thành viên và quản trị viên phụ khỏi tổ chức
1. Đăng nhập vào Tài khoản Proton tại account.proton.me và nhấp vào Cài đặt → Tất cả cài đặt → Tổ chức → Người dùng và địa chỉ.
2. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Chỉnh sửa trong cột Thao tác của thành viên muốn xóa và chọn Xóa từ menu thả xuống.
3. Để đảm bảo không vô tình xóa người dùng, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận tên của người dùng muốn xóa. Nhập tên của người dùng đó và nhấp vào Xóa.
Cách xóa quản trị viên chính khỏi tổ chức
Cảnh báo: Việc xóa quản trị viên chính khỏi tổ chức có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và không thể khắc phục.
Ví dụ: nếu xảy ra sự cố với cài đặt DNS cho miền tùy chỉnh của tổ chức và các bản ghi DNS bắt buộc ngừng lan truyền, tất cả địa chỉ miền tùy chỉnh sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu xảy ra điều này, không người dùng nào trong tổ chức có thể đăng nhập và xác thực lại tên miền.
Nếu không có sự cố nào như vậy xảy ra, tất cả người dùng có thể tiếp tục truy cập email tổ chức như bình thường.
Hướng dẫn xóa quản trị viên chính tương tự như hướng dẫn xóa thành viên hoặc quản trị viên phụ (xem ở trên). Chỉ quản trị viên khác mới có thể xóa tài khoản quản trị viên chính.

