การใช้งานห้องประชุมใน Proton Meet
- เวลาอ่าน
- 0 นาที
- หมวดหมู่
- Proton Meet
Proton Meet มีห้องประชุมที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้สองประเภท ได้แก่ ห้องประชุมส่วนตัวและห้องประชุมทั่วไป ทั้งสองประเภทมีลิงก์แบบถาวรที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทุกเมื่อ แต่จะแตกต่างกันที่วิธีการควบคุมห้อง ทุกคนที่มีลิงก์สามารถเข้าร่วมประชุมได้ แม้ว่าผู้จัดการประชุมจะไม่ได้อยู่ที่นั่นก็ตาม
ห้องประชุมส่วนตัว
บัญชี Proton Meet แต่ละบัญชีจะประกอบด้วยห้องประชุมส่วนตัว ซึ่งเป็นพื้นที่ที่พร้อมใช้งานเสมอและเชื่อมโยงกับบัญชีผู้ใช้
ขอแนะนำให้แชร์ลิงก์นี้กับบุคคลที่เชื่อถือได้เท่านั้น หากจำเป็น สามารถสร้างลิงก์ใหม่ได้วันละครั้งเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว
วิธีใช้งานห้องประชุมส่วนตัว:
- สำหรับเว็บหรือเดสก์ท็อป ให้ไปที่ ห้องของฉัน (My rooms) ห้องประชุมส่วนตัว จะแสดงอยู่ในรายการพร้อมปุ่มการดำเนินการที่อยู่ข้างๆ

- สำหรับมือถือ ให้ไปที่ ห้องของฉัน (My Rooms) แล้วแตะ ห้องประชุมส่วนตัว

จะพบตัวเลือกดังต่อไปนี้:
- คัดลอก 📋: คัดลอกและแชร์ลิงก์ให้ผู้อื่นเพื่อเริ่มการประชุมแบบด่วนโดยไม่ต้องจัดตารางเวลากิจกรรม สามารถแชร์ลิงก์ให้กับทุกคนได้ แม้ว่าจะไม่มีบัญชี Proton ก็ตาม
- เข้าร่วม หรือ เข้าร่วมการประชุม: เข้าห้องประชุมทันที
- สร้างลิงก์ใหม่ 🔄: สร้างลิงก์ใหม่สำหรับห้องประชุมส่วนตัวและยกเลิกการใช้งานลิงก์เดิม สามารถทำได้หนึ่งครั้งทุกๆ 24 ชั่วโมง
ห้องประชุมทั่วไป
ห้องประชุมทั่วไปคือพื้นที่การประชุมที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งสามารถสร้างและจัดการได้บนเว็บ เดสก์ท็อป และมือถือ เช่นเดียวกับห้องประชุมส่วนตัว ห้องประชุมทั่วไปจะมีลิงก์แบบถาวร แต่สามารถลบและสร้างห้องใหม่ได้ตามต้องการ
วิธีสร้างห้องประชุม:
- ไปที่ ห้องของฉัน
- เลือก สร้างห้องใหม่

- ป้อนชื่อห้องประชุม
- เลือก สร้างและคัดลอกลิงก์

ในแต่ละห้องประชุมสามารถดำเนินการต่อไปนี้ได้:
- เข้าร่วม: เข้าห้องประชุมทันที
- คัดลอก 📋: คัดลอกและแชร์ลิงก์ห้องประชุมให้ผู้อื่น
- แก้ไข ✏️: เปลี่ยนชื่อห้องประชุม
- ลบ 🗑️: ลบห้องประชุมอย่างถาวร

ช่วงเวลาที่ควรใช้ห้องประชุมแต่ละประเภท
ใช้ห้องประชุมส่วนตัวสำหรับ:
- การประชุมด่วน การประชุมแบบครั้งเดียว หรือการพูดคุยสั้นๆ
- การหารือที่ดำเนินอย่างต่อเนื่องซึ่งผู้เข้าร่วมมีลิงก์อยู่แล้ว
- บุคคลที่เชื่อถือได้และมีการพูดคุยด้วยบ่อยครั้ง
- การโทรติดต่อแบบทันทีโดยไม่ต้องจัดตารางเวลา
ใช้ห้องประชุมทั่วไปสำหรับ:
- พื้นที่ประชุมที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้สำหรับทีมหรือหัวข้อเฉพาะ
- กิจกรรมตามโปรเจกต์ที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือสิ้นสุดลง
- การแชร์ลิงก์แบบถาวรโดยไม่ต้องเปิดเผยห้องประชุมส่วนตัว
สำหรับการประชุมที่มีการวางแผนไว้ล่วงหน้าซึ่งต้องการเชิญผู้เข้าร่วมทางอีเมลและจัดการรายละเอียดต่างๆ เช่น เวลาและการแจ้งเตือน ให้ใช้ การประชุมตามกำหนดเวลา แทน
หากคุณเป็นผู้ใช้งานใหม่ของแอปการประชุมทางวิดีโอ โปรดดูคำแนะนำเรื่อง การเริ่มต้นใช้งาน Proton Meet