Cách quản lý lịch sử phiên bản tệp trong Proton Drive
- Đọc
- 5 phút
- Danh mục
- Sử dụng Proton Drive
Proton Drive cho phép khôi phục các phiên bản cũ hơn của tệp. Bài viết này hướng dẫn cách quản lý lịch sử phiên bản.
- Làm thế nào để lưu phiên bản trước đó của tệp?
- Làm thế nào để truy cập lịch sử phiên bản của tệp?
- Làm thế nào để khôi phục phiên bản cũ hơn của tệp?
- Làm thế nào để thay đổi cài đặt lịch sử phiên bản?
Làm thế nào để lưu phiên bản trước đó của tệp?
Nếu tải lên tệp có cùng tên và phần mở rộng với tệp hiện có, các tùy chọn sau sẽ hiển thị:

Ý nghĩa của từng tùy chọn như sau:
- Thay thế tệp hiện có: Tệp hiện tại sẽ được lưu dưới dạng phiên bản trước đó và tệp mới tải lên sẽ trở thành phiên bản hoạt động.
- Giữ cả hai tệp: Tệp tải lên mới sẽ được thêm số vào tên để có thể phân biệt.
- Bỏ qua tệp: Quá trình tải lên sẽ bị bỏ qua và tệp đã có trong Drive sẽ không bị thay đổi.
- Áp dụng cho tất cả các tệp trùng lặp: Nếu tải lên nhiều tệp cùng lúc, cài đặt sẽ được áp dụng cho tất cả các tệp bị trùng tên.
Làm thế nào để truy cập lịch sử phiên bản của tệp?
Để xem lịch sử phiên bản của tệp, hãy nhấp chuột phải vào tệp đó. Menu sau sẽ xuất hiện:

Chọn Xem lịch sử phiên bản.
Làm thế nào để khôi phục phiên bản cũ hơn của tệp?
Trong lịch sử phiên bản, có thể xem tất cả các phiên bản trước đó của tệp, bao gồm thời gian lưu và người đã lưu. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi nhiều người đang cộng tác trên cùng một tệp, vì có thể theo dõi chính xác ai đã thực hiện từng thay đổi.

Dưới đây là cách khôi phục phiên bản:
- Nhấp vào ⋮ bên cạnh phiên bản mong muốn.
- Chọn Khôi phục phiên bản.

- Nhấp vào Xác nhận để hoàn tất khôi phục.

Lưu ý: Việc khôi phục một phiên bản không xóa các phiên bản mới hơn — tất cả các phiên bản tệp vẫn được lưu và có thể truy cập được trong lịch sử.
Ngoài việc khôi phục phiên bản tệp, cũng có thể:
- Xóa phiên bản nếu không còn muốn lưu trữ trong lịch sử.
- Tải xuống một phiên bản cụ thể về thiết bị.
- Xem chi tiết chẳng hạn như liệu chữ ký số có được xác minh hay không, giúp xác nhận tệp chưa bị can thiệp.

Làm thế nào để thay đổi cài đặt lịch sử phiên bản?
Nếu đang sử dụng gói Proton Free, Proton Drive sẽ tự động lưu tối đa 10 phiên bản của mỗi tệp trong tối đa 7 ngày. Không thể thay đổi các cài đặt này.
Để tùy chỉnh lịch sử phiên bản, cần có gói Proton trả phí. Với bất kỳ gói nào sau đây, có thể lưu tối đa 200 phiên bản của mỗi tệp trong tối đa 10 năm và điều chỉnh cài đặt lịch sử phiên bản:
- Proton Drive Plus
- Proton Drive Professional
- Proton Unlimited
- Proton Duo
- Proton Family
- Proton Visionary
- Proton for Business
Dưới đây là cách thay đổi cài đặt lịch sử phiên bản:
- Đăng nhập vào Proton Drive(cửa sổ mới).
- Đi tới Cài đặt → Tất cả cài đặt.

- Chọn Lịch sử phiên bản.
- Chọn khoảng thời gian Proton Drive sẽ giữ các phiên bản trước đó — chẳng hạn như 7 ngày, 30 ngày, 180 ngày, 356 ngày hoặc 10 năm. Nhấp vào Lưu thay đổi.
