วิธีจัดการการสมัครสมาชิก Proton
- เวลาอ่าน
- 0 นาที
- หมวดหมู่
- แผนพรีเมียม
สามารถอัปเกรด ดาวน์เกรด หรือยกเลิก การสมัครสมาชิก Proton ได้ตลอดเวลา
เมื่อดาวน์เกรดเป็นแผนแบบชำระเงินอื่น เวลาที่ไม่ได้ใช้งานจะถูกแปลงเป็นเครดิตบัญชีตามสัดส่วน ซึ่งจะนำไปใช้กับการชำระเงินในอนาคตโดยอัตโนมัติ
หากยกเลิกการสมัครสมาชิกและเปลี่ยนไปใช้แผน Proton Free แผนเดิมจะยังคงเปิดใช้งานได้จนกว่าจะสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันและจะไม่ต่ออายุอัตโนมัติ
เมื่อยกเลิกการสมัครสมาชิก การดาวน์เกรดไปเป็นแผนฟรีจะเกิดขึ้นหลังจากรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันสิ้นสุดลง การเปลี่ยนไปใช้แผนอื่นจะมีผลทันที ขณะนี้กำลังดำเนินการเพื่อย้ายผู้ใช้ทั้งหมดไปสู่พฤติกรรมนี้
ในคู่มือนี้ จะอธิบายเรื่องต่อไปนี้:
- วิธีอัปเกรดแผน Proton Free
- วิธีเปลี่ยนไปใช้แผนแบบชำระเงินอื่น
- วิธียกเลิกการสมัครสมาชิก Proton แบบชำระเงิน
- สิ่งที่ควรทราบเมื่อดาวน์เกรดหรือยกเลิก
วิธีอัปเกรดแผน Proton Free
- ไปที่ account.proton.me เข้าสู่ระบบ และเลือกแอป Proton

- คลิก อัปเกรด ที่มุมขวาบน

- ในหน้า เลือกแพกเก็จ สามารถดำเนินการดังนี้:
- เลือกสกุลเงินที่ต้องการเพื่อแสดงราคา
- เรียกดูแผนภายใต้ สำหรับบุคคลทั่วไป สำหรับครอบครัว หรือ สำหรับธุรกิจ
- สลับระหว่างการชำระเงินแบบ 1 เดือน และ 12 เดือน
- ตรวจสอบสิ่งที่รวมอยู่ในแต่ละแผน

- เมื่อพร้อมแล้ว ให้คลิก เลือก [แผน] เพื่อดำเนินการต่อ
- ตรวจทานการสมัครสมาชิกและป้อน รายละเอียดการชำระเงิน ของคุณ คลิก ชำระเงิน… หรือ ยืนยัน เพื่อดำเนินการสั่งซื้อให้เสร็จสมบูรณ์

ในการตรวจสอบวันที่ต่ออายุการสมัครสมาชิก ให้เข้าสู่ระบบบัญชีและไปที่ การตั้งค่า → การสมัครสมาชิก → การสมัครสมาชิกของคุณ ซึ่งจะมีวันที่ต่ออายุระบุไว้
วิธีเปลี่ยนไปใช้แผนแบบชำระเงินอื่น
- ไปที่ account.proton.me เข้าสู่ระบบ และเลือกแอป Proton

- ไปที่ ⚙ (การตั้งค่า) → การตั้งค่าทั้งหมด → การสมัครสมาชิก และเลือก เปรียบเทียบแผนทั้งหมด

- ในหน้า เลือกแพกเก็จ สามารถดำเนินการดังนี้:
- เลือกสกุลเงินที่ต้องการเพื่อแสดงราคา
- เรียกดูแผนภายใต้ สำหรับบุคคลทั่วไป สำหรับครอบครัว หรือ สำหรับธุรกิจ
- ตรวจสอบสิ่งที่รวมอยู่ในแต่ละแผน

- เมื่อพร้อมแล้ว ให้คลิก เลือก [ชื่อแผน] เพื่อเปลี่ยนไปใช้แผนอื่น หรือคลิก แก้ไขการสมัครสมาชิค เพื่อคงแผนปัจจุบันและเปลี่ยนรอบการเรียกเก็บเงิน
- ตรวจสอบการสมัครสมาชิกและป้อนรายละเอียดการชำระเงิน คลิก ชำระเงิน… หรือ ยืนยัน เพื่อดำเนินการสั่งซื้อให้เสร็จสมบูรณ์

หมายเหตุ: ไม่สามารถเปลี่ยนแผนได้ในขณะที่มีใบแจ้งชำระค่าบริการที่ยังไม่ได้ชำระในบัญชี ต้องชำระใบแจ้งชำระค่าบริการที่ค้างอยู่ก่อนจึงจะสามารถเปลี่ยนแผนได้
วิธียกเลิกการสมัครสมาชิก Proton แบบชำระเงิน
- ไปที่ account.proton.me เข้าสู่ระบบ และเลือกบริการ Proton ใดก็ได้

- ไปที่ ⚙ (การตั้งค่า) → การตั้งค่าทั้งหมด → การสมัครสมาชิก เลื่อนลงไปที่ ยกเลิกการเป็นสมาชิก แล้วคลิก ดำเนินการต่อ

- หากแน่ใจว่าต้องการยกเลิก ให้คลิก ยกเลิกการเป็นสมาชิก อีกครั้งเพื่อยืนยัน

สิ่งที่ควรทราบเมื่อดาวน์เกรดหรือยกเลิก
หากบัญชีเกินขีดจำกัดของแผนที่ดาวน์เกรดลงมา คุณสมบัติบางอย่างอาจหยุดทำงาน ตัวอย่างเช่น หากดาวน์เกรดเป็นแผน Proton Free และพื้นที่จัดเก็บ Mail เกินขีดจำกัด 1 GB จะไม่สามารถส่งหรือรับอีเมลใหม่ได้จนกว่าจะเพิ่มพื้นที่ว่างหรืออัปเกรดอีกครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถเรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้นกับข้อมูลเมื่อดาวน์เกรดบัญชีเป็น Free plan ได้อีกด้วย ข้อมูลนี้มีอยู่ในส่วนที่ 9 ของ ข้อตกลงการใช้บริการ
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ขีดจำกัดของ Free plan
หากไม่ต้องการใช้งานแอป Proton อีกต่อไป ดูวิธี ลบบัญชี Proton