Trang chủ Proton

Gộp hai tài khoản Proton Mail

Đọc
3 phút
Danh mục
Gộp hoặc xóa tài khoản

Với gói đăng ký Proton Mail trả phí(cửa sổ mới), có thể gửi và nhận thư từ nhiều địa chỉ email. Vì vậy, nếu có nhiều tài khoản Proton Mail, có thể gộp chúng và quản lý tất cả các cuộc trao đổi trong một hộp thư đến.

Để thực hiện việc này, cần xóa các tài khoản phụ rồi thêm địa chỉ email của các tài khoản đó vào tài khoản chính.

Cách gộp các tài khoản Proton Mail

Trước khi tiếp tục gộp các tài khoản, cần xác nhận tài khoản chính đã đăng ký gói Proton Mail trả phí.

Chỉ có thể gộp các tài khoản vào một tài khoản chính đang sử dụng gói Mail trả phí. Nếu tài khoản chính vẫn đang ở gói Free plan, hãy nâng cấp (hoặc thêm vào gói Gia đình, Duo hoặc Visionary) trước khi tiếp tục.

Tiếp theo, thực hiện các bước sau:

  1. Xuất email và dữ liệu từ tài khoản phụ

Để gộp hai tài khoản Proton Mail, tài khoản phụ phải bị xóa vĩnh viễn.

Nếu muốn giữ lại các email, danh bạ, lịch (Proton Calendar), tệp (Proton Drive), mật khẩu (Proton Pass) hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác từ tài khoản sắp xóa, hãy tải xuống hoặc xuất dữ liệu đó trước khi bắt đầu.

Cách xuất email từ Proton Mail

  1. Đăng nhập vào tài khoản phụ (tài khoản muốn xóa) và mở cài đặt tài khoản và mật khẩu (⚙ Settings → Tất cả cài đặt → Tài khoản và mật khẩu).
  1. Cuộn đến Xóa tài khoản và nhấp vào Xóa tài khoản của bạn.

  1. Trong menu thả xuống What is the main reason you are deleting your account, chọn Tôi muốn gộp tài khoản này vào một tài khoản khác. Nhấp vào Tiếp tục và làm theo hướng dẫn để xóa tài khoản.
Chọn 'Tôi muốn gộp tài khoản này vào một tài khoản khác' làm lý do

Sau khi đã xóa tài khoản phụ, có thể thêm địa chỉ email của tài khoản đó vào tài khoản chính. Việc thực hiện ngay lập tức là rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn:

  1. Đăng nhập vào tài khoản chính và mở cài đặt tài khoản (⚙ Settings → Tất cả cài đặt).
  2. Chọn Danh tính và địa chỉ từ thanh bên. Cuộn đến mục Các địa chỉ của tôi và nhấp vào Thêm địa chỉ.
Thêm địa chỉ mới trong mục Cài đặt

  1. Enter the email address from the account you just deleted. Add a display name, then click Save address.Enter your deleted email address

Đã xong. Địa chỉ từ tài khoản đã xóa đã được thêm vào tài khoản chính. Hiện đã có thể gửi và nhận thư bằng địa chỉ này.