Trang chủ Proton

Cách xóa tài khoản Proton

Đọc
3 phút
Danh mục
Gộp hoặc xóa tài khoản

Khi xóa Tài khoản Proton, không có cách nào để khôi phục. Tài khoản và tất cả dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống.

Những điều cần biết trước khi xóa tài khoản

Việc xóa tài khoản ảnh hưởng đến tất cả dịch vụ Proton

Tài khoản sẽ bị xóa khỏi Proton Mail, Proton Calendar, Proton VPN, Proton Pass, Proton Drive và bất kỳ dịch vụ Proton nào khác đang sử dụng.

Không tái sử dụng tên người dùng

Nếu xóa tài khoản, tên người dùng sẽ không thể sử dụng cho người khác hoặc cho bất kỳ tài khoản mới nào được tạo trong tương lai.

Điều này cũng có nghĩa là việc xóa tài khoản sẽ không cho phép thay đổi miền email (ví dụ: từ @protonmail.com sang @proton.me). Có thể thực hiện việc này bằng cách nâng cấp lên gói Proton Mail trả phí.

Nếu muốn gộp tài khoản này với tài khoản khác

Xem hướng dẫn về gộp Tài khoản Proton.

Cách xóa tài khoản Proton

Có thể xóa tài khoản trên bất kỳ ứng dụng web nào của Proton. Lưu ý rằng thao tác này chỉ có thể được thực hiện thông qua ứng dụng web hoặc ứng dụng máy tính.

1. Đăng nhập vào tài khoản tại account.proton.me. Đi tới Cài đặt → Tất cả cài đặt.

2. Chọn Tài khoản và mật khẩu từ thanh bên. Cuộn đến Xóa tài khoản, sau đó nhấp vào nút Xóa tài khoản của bạn.

3. Cung cấp lý do rời đi, sau đó chọn Tiếp tục.

4. Đọc cảnh báo. Nếu chắc chắn muốn tiếp tục, hãy đánh dấu vào Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn tài khoản này và tất cả dữ liệu, sau đó nhấp vào Xóa tài khoản.

Sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng Proton, bao gồm Proton VPN(cửa sổ mới), Proton DriveProton Calendar.

5. Có thể được yêu cầu xác thực. Nhập mật khẩu tài khoản Proton để tiếp tục. (Nếu đã bật xác thực hai yếu tố, cũng cần phải nhập mã 2FA).