Tệp khôi phục
- Đọc
- 4 phút
- Danh mục
- Khôi phục tài khoản và dữ liệu
Tệp khôi phục là một tùy chọn khôi phục dữ liệu. Tệp này cho phép bạn khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu đã mã hóa nếu mất quyền truy cập vào tài khoản sau khi đặt lại mật khẩu.
Để bảo mật hoàn toàn tài khoản trước nguy cơ mất mật khẩu, bạn cũng nên kích hoạt ít nhất một phương thức đặt lại mật khẩu.
- Cách thức hoạt động
- Tải xuống tệp khôi phục
- Sử dụng tệp khôi phục để khôi phục dữ liệu đã mã hóa
- Vô hiệu hóa tệp khôi phục
Cách thức hoạt động
Tệp khôi phục là một chuỗi khóa sao lưu đã mã hóa được lưu trữ trong một tệp mà người dùng có thể tải xuống và lưu vào thiết bị. Nếu mất quyền truy cập vào dữ liệu tài khoản sau khi đặt lại mật khẩu, người dùng có thể khôi phục dữ liệu bằng cách tải tệp này lên trong cài đặt tài khoản.
Không cần mở hoặc đọc tệp này. Chỉ cần tải xuống và lưu trữ ở nơi an toàn, có thể truy cập được và tách biệt với mật khẩu.
Tệp khôi phục giúp mở khóa dữ liệu tài khoản, nhưng không thể dùng để đặt lại mật khẩu. Tìm hiểu cách hoạt động của tính năng khôi phục tài khoản Proton
Tải xuống tệp khôi phục
1. Đăng nhập vào account.proton.me và mở cài đặt tài khoản.
2. Chọn Khôi phục từ thanh bên.

3. Cuộn đến Tùy chọn khôi phục dữ liệu và nhấp vào Tệp khôi phục.

4. Nhấp vào Tải xuống.

Tệp khôi phục sẽ được lưu vào thiết bị. Hãy lưu trữ ở nơi an toàn, có thể truy cập được và tách biệt với mật khẩu.
Sử dụng tệp khôi phục để khôi phục dữ liệu đã mã hóa
Cách khôi phục dữ liệu tài khoản bằng tệp khôi phục
Vô hiệu hóa tệp khôi phục
1. Đăng nhập vào account.proton.me và mở cài đặt tài khoản.
2. Chọn Khôi phục từ thanh bên.

3. Cuộn đến Tùy chọn khôi phục dữ liệu và nhấp vào Tệp khôi phục.

4. Nhấp vào Xóa tất cả tệp khôi phục.

5. Đọc tin nhắn xác nhận. Nếu chắc chắn muốn tiếp tục, nhấp vào Xóa.
Lưu ý quan trọng: Hủy các tệp khôi phục cũng sẽ vô hiệu hóa các thiết bị tin cậy. Người dùng sẽ không thể sử dụng tính năng Duy trì đăng nhập hoặc sao lưu dữ liệu thiết bị cho đến khi thêm thiết bị tin cậy mới.

Tệp khôi phục đã bị hủy và không còn sử dụng được nữa. Hãy nhớ thêm lại bất kỳ thiết bị tin cậy nào mà người dùng muốn sử dụng.