Quyền truy cập khẩn cấp
- Đọc
- 9 phút
- Danh mục
- Khôi phục tài khoản và dữ liệu
Tính năng Quyền truy cập khẩn cấp của Proton cho phép chọn tối đa năm liên hệ khẩn cấp có thể truy cập tài khoản trong trường hợp ốm đau, qua đời hoặc tình huống khẩn cấp khác khiến người dùng không thể tự truy cập tài khoản.
Quyền truy cập khẩn cấp khả dụng trên tất cả các gói Proton trả phí. Cả bạn và liên hệ của bạn đều phải có địa chỉ email Proton Mail.
- Cách thức hoạt động
- Thêm liên hệ khẩn cấp
- Xóa liên hệ khẩn cấp
- Nhận Quyền truy cập khẩn cấp vào tài khoản Proton của người khác
- Ngừng làm liên hệ khẩn cấp của người khác
- Tôi nhận được email thông báo rằng tôi đã được thêm làm liên hệ khẩn cấp. Điều này có nghĩa là gì?
Cách thức hoạt động
Khi bạn Thêm liên hệ khẩn cấp trong Cài đặt tài khoản của mình, bạn đặt một khoảng thời gian chờ. Trong trường hợp khẩn cấp, liên hệ của bạn có thể gửi Yêu cầu truy cập vào tài khoản của bạn, và yêu cầu của họ sẽ tự động được chấp thuận khi kết thúc khoảng thời gian chờ.
Thời gian chờ đợi đảm bảo rằng không ai có thể truy cập tài khoản của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Chúng tôi thông báo cho bạn bất cứ khi nào có yêu cầu, vì vậy bạn có thể từ chối yêu cầu đó nếu đó không phải là tình huống khẩn cấp thực sự.
Khi bạn thêm một liên hệ khẩn cấp, chúng tôi sẽ gửi email cho họ để thông báo. Họ sẽ có thể thấy tài khoản của bạn trong phần Những người tin cậy tôi trong mục khôi phục của cài đặt tài khoản của họ.
Thêm liên hệ khẩn cấp
- Đăng nhập vào mail.proton.me(cửa sổ mới) và mở cài đặt tài khoản của bạn.
- Chọn Khôi phục từ thanh bên.

- Cuộn xuống mục Quyền truy cập khẩn cấp và nhấp vào Thêm liên hệ khẩn cấp.

- Thêm địa chỉ email của liên hệ khẩn cấp mà bạn đã chọn. Ghi chú: Đây phải là một địa chỉ email Proton Mail.

- Chọn Thời gian chờ truy cập từ menu thả xuống. Đây là khoảng thời gian họ phải chờ trước khi quyền truy cập được cấp tự động nếu bạn không phê duyệt yêu cầu theo cách thủ công.

Tùy chọn thời gian chờ: 30 Ngày, 14 Ngày, 7 Ngày, 3 Ngày, 2 Ngày, 1 Ngày, Không có thời gian chờ
- Nhập mật khẩu Proton của bạn và nhấp vào Tiếp tục để xác nhận.

Liên hệ khẩn cấp của bạn đã được thêm. Họ sẽ nhận được một email thông báo.
Xóa liên hệ khẩn cấp
- Đăng nhập vào mail.proton.me(cửa sổ mới) và mở cài đặt tài khoản của bạn.
- Chọn Khôi phục từ thanh bên.

- Cuộn đến Tùy chọn Khôi phục Nâng cao và chọn Quyền truy cập khẩn cấp.
- Tìm liên hệ bạn muốn xóa và nhấp vào Xóa.
- Việc này sẽ ngay lập tức xóa họ khỏi danh sách liên hệ khẩn cấp. Nếu bạn chắc chắn muốn tiếp tục, hãy nhấp vào Xóa một lần nữa.
- Nhập mật khẩu để xác nhận.
Yêu cầu Quyền truy cập khẩn cấp vào Tài khoản Proton của người khác
Bạn chỉ có thể yêu cầu truy cập nếu chủ sở hữu tài khoản đã thêm bạn làm liên hệ khẩn cấp. Nếu họ đã làm vậy, bạn sẽ nhận được một thông báo qua email vào thời điểm đó.
Yêu cầu Quyền truy cập khẩn cấp
- Đăng nhập vào mail.proton.me(cửa sổ mới) và mở cài đặt tài khoản của bạn.
- Chọn Khôi phục từ thanh bên.

- Cuộn đến Tùy chọn Khôi phục Nâng cao và chọn Quyền truy cập khẩn cấp.
- Tìm người mà bạn muốn truy cập tài khoản (trong mục Những người tin cậy tôi). Nhấp vào Yêu cầu truy cập.

- Đọc kỹ xác nhận. Nếu bạn chắc chắn cần truy cập, hãy nhấp vào Tiếp tục.

Bạn sẽ có quyền truy cập sau khoảng thời gian chờ mà chủ sở hữu tài khoản đã chọn, hoặc sớm hơn nếu họ phê duyệt yêu cầu của bạn theo cách thủ công.
Đăng nhập vào tài khoản của liên hệ của bạn
- Sau khi quyền truy cập được phê duyệt, hãy quay lại phần cài đặt Khôi phục và chuyển đến Quyền truy cập khẩn cấp > Những người tin cậy tôi.
- Nhấp vào Truy cập tài khoản bên cạnh liên hệ. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản của chính mình.

- Nhấp vào Chuyển đổi tài khoản để truy cập tài khoản của họ.

Bây giờ bạn đã có quyền truy cập vào tài khoản của liên hệ của bạn.
Để chuyển đổi giữa tài khoản của bạn và tài khoản của họ, hãy đi tới avatar của bạn và chọn tài khoản của liên hệ từ menu.
Xóa chính bạn khỏi danh sách liên hệ khẩn cấp của ai đó
- Đăng nhập vào mail.proton.me(cửa sổ mới) và mở cài đặt tài khoản của bạn.
- Chọn Khôi phục từ thanh bên.

- Cuộn đến Tùy chọn Khôi phục Nâng cao và chọn Quyền truy cập khẩn cấp.
- Tìm liên hệ và nhấp vào Ngừng làm liên hệ tin cậy.

Tôi nhận được email thông báo rằng tôi đã được thêm làm liên hệ khẩn cấp. Điều này có nghĩa là gì?
Nếu một người dùng Proton thêm bạn làm liên hệ khẩn cấp, bạn không cần phải làm gì cả.
Điều này chỉ có nghĩa là họ đã đề cử bạn truy cập tài khoản của họ trong trường hợp ốm đau, qua đời hoặc trường hợp khẩn cấp khiến họ không thể truy cập vào tài khoản của mình.
Việc là liên hệ khẩn cấp của ai đó không tự động khiến họ trở thành liên hệ khẩn cấp của bạn. Họ sẽ không thể truy cập tài khoản của bạn trong trường hợp khẩn cấp, trừ khi bạn quyết định thêm họ vào danh sách liên hệ khẩn cấp của riêng bạn. Tìm hiểu thêm về Quyền truy cập khẩn cấp
Bạn chỉ nên là liên hệ khẩn cấp cho ai đó nếu:
- Họ biết và tin cậy bạn.
- Họ (hoặc bạn bè/Gia đình/mạng của họ) có thể liên hệ với bạn trong trường hợp khẩn cấp, ngay cả khi họ không có quyền truy cập vào Proton.
Nếu không muốn trở thành Liên hệ khẩn cấp của ai đó, bạn có thể xóa chính mình khỏi Danh sách Liên hệ của họ.