Trang chủ Proton

Cách xóa tất cả tệp cấu hình và bộ nhớ đệm khi gỡ cài đặt Proton Mail Bridge

Đọc
3 phút
Danh mục
Sử dụng Bridge
Proton Mail Bridge

Khi gỡ cài đặt Proton Mail Bridge, một số tệp có thể bị bỏ lại. Các tệp này có thể được sử dụng lại nếu người dùng quyết định cài đặt lại Bridge trong tương lai.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn vị trí của các tệp này và cách bạn có thể xóa chúng.

Windows

Trình gỡ cài đặt cho Windows sẽ xóa tất cả các tệp, nhưng bạn có thể kiểm tra kỹ lại nếu muốn chắc chắn. Các vị trí của các tệp này như sau:

%APPDATA%\protonmail\
%LOCALAPPDATA%\protonmail\

Để điều hướng đến các thư mục này, hãy mở bất kỳ thư mục nào trên thiết bị của bạn. Ở phía trên cùng của thanh địa chỉ, hãy sao chép và dán một trong các vị trí đó, sau đó nhấn Enter.

Bạn sẽ thấy một thư mục có tên “bridge-v3” tại các vị trí này nếu nó tồn tại.

Sau khi đã vào vị trí đó, bạn có thể xóa tất cả các tệp.

macOS

Trên macOS, các tệp nằm ở các vị trí sau:

~/Library/Application Support/protonmail/
~/Library/Caches/protonmail/

Để điều hướng đến các vị trí này, hãy mở Finder, sau đó nhấp vào GoGo to Folder, rồi dán đường dẫn vào. Sau khi dán, hãy thay thế “username” bằng tên người dùng macOS của bạn và nhấn Enter, bạn sẽ ở trong đúng thư mục. Bạn cũng có thể sử dụng Spotlight bằng cách nhấn CMD + SPACE và nhập vị trí.

Sau khi mở các vị trí, bạn sẽ thấy một thư mục có tên “bridge-v3”.

Linux

Đối với Linux, các tệp nằm ở các vị trí sau:

~/.config/protonmail/
~/.cache/protonmail/
~/.local/share/protonmail/

Bạn có thể điều hướng đến các vị trí này từ trình quản lý tệp hoặc sử dụng terminal. Lưu ý rằng trên một số bản phân phối, bạn có thể cần kích hoạt hiển thị các tệp ẩn để tìm vị trí này.

Sau khi mở các vị trí, bạn sẽ thấy một thư mục có tên “bridge-v3”.

Ghi chú cuối

Hãy lưu ý rằng nếu bạn xóa các tệp này, lần tiếp theo Bridge khởi chạy, ứng dụng sẽ được đặt lại về cài đặt mặc định và các tệp cần thiết này sẽ được tạo lại. Điều này có nghĩa là nếu bạn không muốn xóa Bridge khỏi thiết bị của mình, bạn không nên xóa các tệp này vì chúng cần thiết để Bridge hoạt động.