Trang chủ Proton

Thư mục Recovered Messages trong Bridge (và trình quản lý email) là gì?

Đọc
4 phút
Danh mục
Sử dụng Bridge
Proton Mail Bridge

Proton Mail Bridge là một ứng dụng giúp kết nối trình quản lý email của bạn với Proton Mail trong khi vẫn áp dụng tất cả các tiêu chuẩn mã hóa giống như trong tất cả các ứng dụng gốc của chúng tôi.

Trong một số trường hợp, một thư mục có tên Recovered Messages (Thư đã khôi phục) có thể xuất hiện trong trình quản lý email của bạn, chứa các thư mà có thể bạn nhận ra.

Để ngăn chặn nguy cơ mất dữ liệu khi sử dụng Bridge với trình quản lý email, trong một số tình huống, các thư sẽ được tự động đưa vào thư mục Recovered Messages. Điều này xảy ra khi một thao tác không thể thực hiện được hoặc khi kết nối giữa Bridge cục bộ và máy chủ Proton bị gián đoạn trong quá trình thực hiện.

Thư mục Recovered Messages được tạo bởi Bridge và đây là một thư mục cục bộ — chỉ khả dụng trên thiết bị của bạn — và bạn sẽ không thấy thư mục này trên các ứng dụng hoặc thiết bị Proton Mail khác của mình.

Những thao tác nào có thể gây ra việc này?

Theo thuật ngữ IMAP, mọi nỗ lực không thành công trong việc APPEND một thư sẽ dẫn đến việc thư đó được tự động di chuyển tới thư mục Recovered Messages. Trong một số trường hợp, trình quản lý email đã xóa nguồn của thư đó, mặc dù Bridge trả về lỗi.

Một số lý do có khả năng nhất cho việc này là:

  • Thư quá lớn
  • Thư bị định dạng không chính xác
  • Bridge không thể phân tích cú pháp thư

Tôi nên làm gì với các thư đó?

Nếu bạn tình cờ thấy thư mục Recovered Messages trong trình quản lý email của mình, trước tiên hãy Xem xét các thư và quyết định xem chúng có quan trọng với bạn không. Để xóa một thư khỏi thư mục này, bạn sẽ cần xóa vĩnh viễn thư đó (SHIFT + DELETE trong hầu hết các trình quản lý email, hoặc OPTION + BACKSPACE trong Apple Mail).

Bạn có thể giữ thư trong thư mục Khôi phục Thư vô thời hạn, hoặc xóa chúng khỏi đó bất cứ lúc nào. Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào sự cố cụ thể với thư, có thể sẽ không thể di chuyển thư đó vào thư mục Thùng rác. Trong trường hợp này, việc cố gắng di chuyển thư vào Thùng rác sẽ chỉ khiến thư xuất hiện trở lại trong Khôi phục Thư một lần nữa.

Vì thư mục này chỉ là cục bộ (nó không được đồng bộ với các máy chủ Proton) nên việc xóa tài khoản của bạn khỏi Bridge cũng sẽ xóa vĩnh viễn các thư đó. Ngoài ra, nếu bạn đặt lại Bridge, hoặc xóa và thêm lại tài khoản của bạn trong Bridge, thư mục này cùng với các thư bên trong nó cũng sẽ bị xóa.