โฟลเดอร์ Recovered Messages ใน Bridge (และในโปรแกรมอีเมล) คืออะไร?
- เวลาอ่าน
- 0 นาที
- หมวดหมู่
- Proton Mail Bridge
- การใช้งาน Bridge
Proton Mail Bridge คือแอปพลิเคชันที่ช่วยเชื่อมต่อโปรแกรมอีเมลกับ Proton Mail โดยยังคงใช้มาตรฐานการเข้ารหัสลับแบบเดียวกันทั้งหมดเหมือนกับในแอปเนทีฟทั้งหมด
ในบางกรณี โฟลเดอร์ที่ชื่อว่า Recovered Messages อาจปรากฏขึ้นในโปรแกรมอีเมล ซึ่งจะมีข้อความที่อาจคุ้นเคยอยู่ภายใน

เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายที่อาจเกิดขึ้นขณะใช้ Bridge ร่วมกับโปรแกรมอีเมล ในบางกรณี ข้อความบางส่วนจะถูกย้ายไปยังโฟลเดอร์ Recovered Messages โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อไม่สามารถดำเนินการตามที่ต้องการได้ หรือเมื่อการเชื่อมต่อระหว่าง Bridge ในเครื่องกับเซิร์ฟเวอร์ Proton ขัดข้องระหว่างดำเนินการ
โฟลเดอร์ Recovered Messages นี้สร้างขึ้นโดย Bridge และเป็นโฟลเดอร์ภายในเครื่อง ซึ่งจะใช้งานได้เฉพาะบนอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่เท่านั้น และจะไม่ปรากฏในแอปพลิเคชันหรืออุปกรณ์ Proton Mail อื่นๆ
การดำเนินการใดบ้างที่เป็นสาเหตุของเรื่องนี้?
สำหรับ IMAP ความพยายามใดก็ตามที่ล้มเหลวในการใช้คำสั่ง APPEND ข้อความ จะส่งผลให้ข้อความนั้นถูกย้ายไปยังโฟลเดอร์ Recovered Messages โดยอัตโนมัติ ในบางกรณี โปรแกรมอีเมลอาจลบข้อความต้นทางไปแล้ว แม้ว่า Bridge จะส่งคืนข้อผิดพลาดก็ตาม
สาเหตุที่เป็นไปได้มากที่สุดบางประการ ได้แก่:
- ข้อความมีขนาดใหญ่เกินไป
- ข้อความอยู่ในรูปแบบที่ไม่ถูกต้อง
- Bridge ไม่สามารถแยกวิเคราะห์ข้อความได้
ควรทำอย่างไรกับข้อความเหล่านั้น?
หากพบโฟลเดอร์ Recovered Messages ในโปรแกรมอีเมล ให้ตรวจสอบข้อความก่อนและพิจารณาว่าข้อความเหล่านั้นมีความสำคัญหรือไม่ หากต้องการลบข้อความออกจากโฟลเดอร์นี้ จะต้องลบแบบถาวร (SHIFT + DELETE ในโปรแกรมอีเมลส่วนใหญ่ หรือ OPTION + BACKSPACE ใน Apple Mail)
สามารถเก็บข้อความไว้ในโฟลเดอร์ Recovered Messages ได้อย่างไม่มีกำหนด หรือลบออกได้ทุกเมื่อ ทั้งนี้ โปรดทราบว่าอาจไม่สามารถย้ายข้อความไปยังโฟลเดอร์ถังขยะได้ ขึ้นอยู่กับปัญหาเฉพาะของข้อความนั้น ในกรณีนี้ การพยายามย้ายข้อความไปยังถังขยะจะทำให้ข้อความดังกล่าวกลับมาปรากฏใน Recovered Messages อีกครั้ง
เนื่องจากโฟลเดอร์นี้เป็นโฟลเดอร์ภายในเครื่องเท่านั้น (ไม่ได้ซิงค์กับเซิร์ฟเวอร์ Proton) การลบบัญชีออกจาก Bridge จะทำให้ข้อความเหล่านั้นถูกลบอย่างถาวรด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ หากรีเซ็ต Bridge หรือลบและเพิ่มบัญชีใหม่อีกครั้งใน Bridge โฟลเดอร์นี้รวมถึงข้อความภายในจะถูกลบออกไปด้วยเช่นกัน