Trang chủ Proton

Cách sử dụng nhóm trong Proton Pass

Đọc
4 phút
Danh mục
Proton Pass
Proton Pass for Business
Sử dụng Proton Pass

Nếu là quản trị viên của tổ chức có tài khoản Proton Pass Professional, có thể tạo nhóm cho các đội ngũ hoặc dự án trong tổ chức. Tính năng này giúp ích khi cần cấp quyền truy cập kho hoặc mục cho nhiều người cùng lúc, vì có thể cấp quyền truy cập cho một nhóm. Bất kỳ ai được thêm vào nhóm sau đó sẽ kế thừa các quyền truy cập tương tự.

Tạo nhóm

  1. Đăng nhập vào tài khoản và mở Bảng quản trị.

2. Chọn Các nhóm từ thanh bên, sau đó nhấp vào +Nhóm mới.

  1. Đặt Tên và Mục đích (tùy chọn) cho nhóm, sau đó → nhấp vào Lưu để tạo nhóm.

Nhóm đã được tạo.

  1. Nhấp vào Thêm người dùng. Có thể thêm từng thành viên vào nhóm bằng cách nhập tên hoặc địa chỉ email của họ, hoặc sử dụng Thêm tất cả thành viên tổ chức để mời tất cả mọi người trong tổ chức. Chọn Thêm để gửi lời mời tham gia nhóm.
  1. Thêm chủ sở hữu nhóm (tùy chọn). Chủ sở hữu nhóm có thể thêm và xóa thành viên nhóm, chỉnh sửa hoặc xóa nhóm, và chấp nhận lời mời tham gia kho và mục cho nhóm.
  • Để thêm chủ sở hữu, hãy tìm người muốn thêm và nhấp vào biểu tượng ba chấm () bên cạnh tên của họ. Nhấp vào Chủ sở hữu nhóm.

Cách chia sẻ kho với nhóm

  1. Chọn kho muốn cấp quyền truy cập và nhấp vào biểu tượng ba chấm (⋮)
  1. Nhấp vào Chia sẻ.
  1. Nhấp vào tên tổ chức.
  1. Đánh dấu chọn nhóm muốn chia sẻ kho và nhấp vào Tiếp tục.
  1. Chọn cấp độ truy cập và nhấp vào Tiếp tục. Lựa chọn này sẽ áp dụng cho tất cả thành viên trong nhóm. Tiếp tục
  1. Xem lại các lựa chọn và chọn Chia sẻ kho.

Thao tác này sẽ gửi lời mời đến tất cả thành viên trong nhóm. Khi thêm người mới vào nhóm, họ sẽ tự động có quyền truy cập vào tất cả nội dung đã được chia sẻ với nhóm.

Cách chia sẻ mục với nhóm

  1. Chọn mục muốn chia sẻ → Chọn biểu tượng Chia sẻ → Chọn Với người dùng Proton khác
  1. Chọn tên tổ chức → Chọn nhóm muốn chia sẻ kho → Chọn Tiếp tục
  1. Chọn cấp độ truy cập muốn cấp cho thành viên trong nhóm → Chọn Tiếp tục
  1. Xem lại các lựa chọn và chọn Chia sẻ mục để gửi lời mời đến tất cả thành viên trong nhóm. Khi thêm người mới vào nhóm, họ sẽ tự động có quyền truy cập vào tất cả nội dung đã được chia sẻ với nhóm.

Cách chỉnh sửa nhóm

  1. Đăng nhập vào tài khoản và mở Bảng quản trị.
  1. Trong mục Tổ chức, nhấp vào Các nhóm.
  1. Chọn nhóm muốn chỉnh sửa và chọn biểu tượng Chỉnh sửa
  1. Chỉnh sửa tên hoặc mục đích và nhấp vào Lưu.

Xóa nhóm

  1. Đăng nhập vào tài khoản và mở Bảng quản trị.
  1. Trong mục Tổ chức, nhấp vào Các nhóm.
  1. Chọn biểu tượng bên cạnh nhóm muốn xóa. Nhấp vào Xóa nhóm.

4. Xác nhận muốn xóa nhóm bằng cách chọn Xóa nhóm.