Cách cộng tác trên Docs trong Proton Drive
- Đọc
- 3 phút
- Danh mục
- Sử dụng Proton Drive
Docs trong Proton Drive cho phép làm việc cùng với những người khác trong một môi trường an toàn và được mã hóa. Dưới đây là cách bắt đầu và tận dụng tối đa các tính năng cộng tác.
Bắt đầu cộng tác
- Mở Proton Drive: Đăng nhập vào tài khoản Proton Drive.
- Tạo hoặc mở tài liệu: Đi tới tài liệu muốn cộng tác hoặc tạo tài liệu mới.
- Mời người cộng tác:
- Click on the Share icon: Represented by a person
located in the top right.

- Thêm người cộng tác: Nhập địa chỉ email của những người muốn cộng tác cùng. Chỉ định quyền Người xem hoặc Biên tập viên.

Tìm hiểu thêm về việc chia sẻ tài liệu trong bài viết hỗ trợ này.
- Gửi lời mời: Nhấp vào Chia sẻ để mời người cộng tác. Họ sẽ nhận được email có liên kết để truy cập tài liệu. Cũng có thể gửi kèm tin nhắn cá nhân.

Cộng tác trong thời gian thực
- Live editing: All changes to the document are reflected in real time. Collaborators can see each other’s edits instantly, ensuring everyone is always on the same page. The
Saved icon on the top left next to the file name confirms the file is up to date for everyone. - Con trỏ trực tiếp: Xem ai khác đang xem hoặc chỉnh sửa tài liệu bằng con trỏ trực tiếp, giúp tăng cường giao tiếp và làm việc nhóm.

- Chỉ báo trạng thái hoạt động: Các biểu tượng hiển thị chữ cái đầu tiên trong tên của những người khác đang xem tài liệu cho biết ai khác đang làm việc trên tài liệu, giúp phối hợp công việc và tránh xung đột.
Quản lý người cộng tác và quyền
- Open sharing settings: Access the sharing settings by navigating to My files, locating the file, and clicking on the Manage share icon
or the ⋮ menu.

- Điều chỉnh quyền: Thay đổi vai trò của người cộng tác từ người xem sang người bình luận hoặc biên tập viên nếu cần. Việc này đảm bảo mọi người đều có cấp độ truy cập phù hợp.
- Xóa người cộng tác: Để xóa người cộng tác, hãy nhấp vào tên của họ và chọn Xóa quyền truy cập. Thao tác này sẽ thu hồi quyền truy cập tài liệu của họ.
