Quản lý các lần nhập hiện tại và trước đây bằng Easy Switch
- Đọc
- 9 phút
- Danh mục
- Easy Switch
Easy Switch là công cụ chuyển an toàn email, lịch hoặc liên hệ từ tài khoản email bên ngoài sang Proton Mail.
Các thư email và dữ liệu khác được mã hóa ngay khi đến hộp thư đến Proton Mail, giúp việc chuyển sang nhà cung cấp email bảo mật trở nên dễ dàng và không có rủi ro.
Bài viết này tập trung vào cách quản lý các phiên nhập hiện tại và trước đây:
Quản lý các lần nhập trước đây
Quản lý các lần nhập hiện tại
Để kiểm tra trạng thái của lần nhập hiện tại, hãy đăng nhập vào Proton Mail tại mail.proton.me(cửa sổ mới) và nhấp vào Cài đặt → Tất cả cài đặt → Nhập qua Easy Switch → Các lần nhập hiện tại và trước đây.
(cửa sổ mới)Tại đây có thể tìm thấy:
- Địa chỉ email bên ngoài dùng để nhập
- Trạng thái nhập – % Đã xử lý, Đang hủy, Bị hoãn hoặc % Đã tạm dừng
- Ngày và thời gian bắt đầu nhập
- Danh sách các thao tác có thể thực hiện: Tiếp tục hoặc Kết nối lại lần nhập đã tạm dừng hoặc Hủy lần nhập đang diễn ra.
Các lần nhập đã tạm dừng
Nếu lần nhập bị tạm dừng, Proton Mail cũng sẽ gửi email cảnh báo về việc này. Proton Mail sẽ tự động hủy lần nhập nếu không được khởi động lại trong vòng một tháng. Một thông báo qua email khác sẽ được gửi trước khi thực hiện việc này.

Có hai lý do khiến lần nhập có thể bị tạm dừng.
1. Tài khoản sắp hết không gian lưu trữ
Quá trình nhập sẽ tự động bị tạm dừng khi không gian lưu trữ khả dụng của bạn giảm xuống dưới 150 MB. Điều này cho phép bạn tiếp tục truy cập các tính năng quan trọng của hộp thư, chẳng hạn như khả năng gửi và nhận email, cùng các tính năng khác liên quan đến việc sử dụng tài khoản Proton Mail hằng ngày.
Để tiếp tục lần nhập, cần thực hiện một trong các cách sau:
- Giải phóng không gian lưu trữ bằng cách xóa dữ liệu không cần thiết
- Nâng cấp gói Proton
2. Easy Switch đã bị ngắt kết nối khỏi máy chủ thư cũ
Các lý do có thể xảy ra bao gồm:
- Mật khẩu email cũ đã bị thay đổi hoặc mật khẩu ứng dụng mới đã được tạo trong quá trình nhập
- Quyền truy cập IMAP đã bị vô hiệu hóa trong tài khoản cũ trong quá trình nhập
- Trạng thái xác minh hai bước đã bị thay đổi trong quá trình nhập
Easy Switch đã gặp phải sự cố gián đoạn kết nối không mong muốn. Để kiểm tra cài đặt và kết nối lại tài khoản, hãy xem hướng dẫn xử lý sự cố Easy Switch.
Bạn cũng sẽ nhận được thông báo qua email khi Proton tạm dừng một trong các quá trình nhập của bạn. Xin lưu ý rằng trong cả hai trường hợp, các quá trình nhập của bạn sẽ bị tạm dừng tối đa một tháng.
Nếu lần nhập không được tiếp tục sau một tháng, Proton sẽ tự động hủy lần nhập đó. Một thông báo qua email sẽ được gửi trước.
Các lần nhập bị trì hoãn
Một số nhà cung cấp email giới hạn lượng dữ liệu có thể được truyền tải trong một khoảng thời gian ngắn. Đối với Gmail, điều này được gọi là giới hạn băng thông(cửa sổ mới). Nguyên nhân dễ xảy ra nhất khiến quá trình nhập bị trì hoãn là do bạn đã đạt đến giới hạn này đối với tài khoản cũ của mình.
Điều này cũng có thể xảy ra nếu thực hiện lượt chuyển thứ hai từ cùng một tài khoản email, ngay cả khi lượt chuyển đầu tiên đã hoàn thành hoặc bị hủy.
Các lần nhập bị trì hoãn sẽ tự động tiếp tục khi nhà cung cấp email cũ đặt lại giới hạn hằng ngày cho tài khoản. Không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào.
Cách hủy lần nhập đang diễn ra
Để hủy lần nhập đang diễn ra:
1. Nhấp vào Cài đặt → Tất cả cài đặt → Nhập qua Easy Switch → Các lần nhập hiện tại và trước đây.
2. Trong cột Thao tác, nhấp vào Hủy.

Có thể mất vài phút để lần nhập được hủy hoàn toàn. Trong thời gian này, trạng thái của lần nhập sẽ chuyển thành Đang hủy và sẽ không thể bắt đầu bất kỳ lần nhập mới nào từ tài khoản bên ngoài đó.
Sau khi quá trình hủy nhập hoàn tất, Trạng thái của lần nhập đó sẽ chuyển thành Đã hủy. Thông báo qua email sẽ được gửi kèm theo báo cáo nhập.

Quản lý và hoàn tác các lần nhập trước đây
Để quản lý các lần nhập trước đây, hãy đăng nhập vào ứng dụng web Proton Mail và nhấp vào Cài đặt → Tất cả cài đặt → Nhập qua Easy Switch → Các lần nhập hiện tại và trước đây.
Trạng thái của các lần nhập trước đây được hiển thị trong cột Trạng thái.

Các lần nhập trước đây sẽ có một trong ba Trạng thái sau:
- Đã hoàn thành — Quá trình nhập kết thúc mà không bị hủy hoặc gặp lỗi.
- Đã hủy — Quá trình nhập đã bị hủy trước khi hoàn thành (xem ở trên). Để nhập email hoặc dữ liệu còn lại, cần khởi động lại quá trình nhập. Proton sẽ không sao chép trùng lặp thư hoặc dữ liệu đã được chuyển, với giả định quá trình nhập được thực hiện vào cùng một địa chỉ (mặc định là địa chỉ chính).
- Thất bại — Quá trình nhập gặp sự cố ngoài ý muốn và không thể hoàn thành. Để nhập email hoặc dữ liệu còn lại, cần khởi động lại quá trình nhập.
Cũng có thể hoàn tác quá trình nhập trước đó được thực hiện chưa quá 30 ngày. Thao tác này sẽ xóa toàn bộ nội dung đã nhập bằng Easy Switch. Nhấp vào mũi tên bên cạnh Xóa bản ghi và chọn Hoàn tác nhập.

Sau khi xác nhận hoàn tác, trạng thái nhập sẽ dần thay đổi thành Đang tiến hành hoàn tác và Hoàn tác đã hoàn tất.
Nếu muốn, có thể xóa tất cả bản ghi của các lần nhập trước đó bằng cách truy cập Quá trình nhập hiện tại và trước đây → Các thao tác → Xóa bản ghi.