Điều gì xảy ra nếu dung lượng sử dụng vượt quá giới hạn của gói?
- Đọc
- 7 phút
- Danh mục
- Các sự cố và câu hỏi thường gặp
- Proton Mail
- Quản lý tài khoản
- Tài khoản Proton
Nếu hạ cấp gói đăng ký Proton, việc quan trọng là cần kiểm tra xem dung lượng sử dụng có nằm trong giới hạn của gói đã hạ cấp hay không. Nếu đang sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ hơn (hoặc có nhiều người dùng hơn) mức gói mới cho phép, quyền truy cập tài khoản có thể bị hạn chế. Nếu vẫn còn dữ liệu vượt giới hạn sau 12 tháng, tất cả dữ liệu có thể bị xóa.
Note: Thông tin trong bài viết này dành cho những người đã hạ cấp từ gói đăng ký Proton trả phí có giới hạn cao hơn. Nếu chưa từng có gói đăng ký trả phí, việc vượt quá giới hạn của gói là không thể xảy ra.
Nếu vượt quá giới hạn của gói, quyền truy cập tài khoản sẽ bị hạn chế
Tất cả các gói Proton đều bao gồm một lượng dung lượng lưu trữ nhất định. Do đó, nếu hạ cấp gói đăng ký, dung lượng lưu trữ được phân bổ (hoặc số lượng người dùng, nếu đang sử dụng gói nhóm hoặc gói doanh nghiệp) sẽ giảm.
Điều đó có nghĩa là có thể cần xóa dữ liệu vượt giới hạn (hoặc tài khoản người dùng) để dung lượng sử dụng nằm trong giới hạn của gói mới.
Nếu vượt quá giới hạn của gói, thông báo sẽ hiển thị trong ứng dụng. Các hạn chế sau đây cũng sẽ được áp dụng cho tài khoản:
Proton Mail:
- Không thể nhận email mới, ngoại trừ từ Proton.
- Không thể gửi email có tập tin đính kèm.
- Không thể quản lý lịch.
Proton Drive:
- Các thiết bị sẽ không đồng bộ hóa với Proton Drive.
- Không thể tải lên tệp mới.
- Không thể sao lưu ảnh từ điện thoại thông minh.
Nếu trước đây có một tổ chức với các người dùng bổ sung:
- Nếu đã thêm các tài khoản Proton hiện có vào gói, các tài khoản đó sẽ bị xóa khỏi tổ chức.
- Nếu đã tạo thành viên mới, hạn mức lưu trữ của họ sẽ bị giảm xuống còn 0 MB. Họ sẽ không thể sử dụng hầu hết các dịch vụ của Proton.
- Nếu đã thiết lập miền tùy chỉnh, miền này sẽ bị vô hiệu hóa.
Nếu tình trạng này không được giải quyết sau 12 tháng, dữ liệu có thể bị xóa
Sau khi quyền truy cập tài khoản bị hạn chế, người dùng có một năm để giải quyết tình huống này. Sau đó, dữ liệu (email, tệp hoặc các thành viên trong tổ chức) có nguy cơ bị xóa.
Vì Proton không thể truy cập dữ liệu, hệ thống không thể xóa email hoặc tệp một cách chọn lọc. Tất cả dữ liệu sẽ bị xóa khỏi các ứng dụng vượt quá giới hạn lưu trữ. Nếu tài khoản có các thành viên bổ sung được kế thừa từ một tổ chức, tài khoản và dữ liệu của họ cũng sẽ bị xóa.
Proton cam kết cung cấp các dịch vụ quyền riêng tư miễn phí cho tất cả những ai có nhu cầu. Tuy nhiên, để cung cấp dịch vụ không quảng cáo và không kiếm tiền từ dữ liệu người dùng, 12 tháng là khoảng thời gian tối đa tuyệt đối có thể lưu trữ dữ liệu không thuộc gói đăng ký trả phí.
Hệ thống sẽ gửi nhiều thông báo qua email và trong ứng dụng trước thời hạn để đảm bảo người dùng bị ảnh hưởng nắm được thông tin và có thời gian giải quyết tình huống.
Cách giải quyết dung lượng sử dụng vượt giới hạn
Nếu vượt quá hạn mức lưu trữ của Mail hoặc Drive, người dùng có thể dễ dàng nâng cấp tài khoản để có thêm dung lượng lưu trữ và khôi phục quyền truy cập bình thường vào các dịch vụ. Hãy đảm bảo gói mới phù hợp với dung lượng sử dụng thực tế.
Người dùng cũng có thể giải phóng dung lượng bằng cách xóa tệp hoặc email thủ công nếu vượt quá giới hạn lưu trữ của Mail và Drive. Bằng cách vào phần cài đặt tài khoản, người dùng có thể xem lượng dung lượng đang sử dụng trong Proton Mail và Proton Drive. Sau đó, có thể xóa tệp để đạt được hạn mức lưu trữ mong muốn. Hãy chắc chắn đã xóa vĩnh viễn các tệp bằng cách dọn sạch thùng rác để đảm bảo dung lượng lưu trữ được phản ánh chính xác.
Nếu trước đây có một tổ chức có thành viên, người dùng có thể xóa họ trong cài đặt để khôi phục quyền truy cập đầy đủ các tính năng của tài khoản. Nếu là nhân viên gặp phải tình trạng bị hạn chế truy cập tài khoản, vui lòng liên hệ với quản trị viên để nâng cấp gói của tổ chức.
Tài khoản có bị hạ cấp không?
Nếu không nhớ đã hủy gói đăng ký, tài khoản có thể đã được tự động hạ cấp. Điều này có thể xảy ra nếu:
- Đang sử dụng bản dùng thử miễn phí đã hết hạn.
- Hệ thống không thể gia hạn gói đăng ký do thanh toán không thành công.